โอกาส! ทางเลือก! หรือทางรอด! ของคนกรุงเทพฯ ฤา....จะเป็นเพียงความหวัง...ที่เพียง (พัดผ่าน)

Last updated: 9 มิ.ย. 2569  |  13 จำนวนผู้เข้าชม  | 

โอกาส! ทางเลือก! หรือทางรอด! ของคนกรุงเทพฯ  ฤา....จะเป็นเพียงความหวัง...ที่เพียง (พัดผ่าน)

โอกาส! ทางเลือก! หรือทางรอด! ของคนกรุงเทพฯ

ฤา....จะเป็นเพียงความหวัง...ที่เพียง (พัดผ่าน)


วันที่ 28 พฤษภาคม 2569 ที่ผ่านมา สิ่งที่ถูกกล่าวถึงอย่างแพร่หลาย เกี่ยวกับการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ สภาชิกสภากรุงเทพมหานคร เป็นประเด็น “แกงร้อนชามใหญ่” ที่คนกรุงเทพฯและต่างจังหวัด ต่างให้ความสนใจและถูกกล่าวถึงมากที่สุด

ณ วันนี้ “เพจกรุงเทพมหานคร” ได้รายงานยอดผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ระหว่างวันที่ 28 พค. – 1 มิย.69 เวลา 16.30 น.
โดย ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร 50 เขต จำนวน 258 คน
ซึ่งพบว่า 5 อันดับเขตที่มีผู้สมัครมากที่สุด ได้แก่

-คลองสามวา จำนวน 10 คน
-คันนายาว จำนวน 9 คน
-ภาษีเจริญ จำนวน 9 คน
-ยานนาวา จำนวน 9 คน
-พญาไท จำนวน 7 คน

ซึ่ง ไฮไลท์ของผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จำนวน 18 คน
พบว่า ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ มาจาก “ผู้สมัครอิสระ” (ไม่สังกัดพรรคการเมือง) จำนวน 15 คน
ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ ที่สังกัดพรรคการเมือง จำนวน 3 คน ได้แก่ พรรคประชาธิปัตย์ , พรรคประชาชน , พรรคเศรษฐกิจ
การเลือกตั้งที่เป็นดังความฝันของคนกรุงเทพมหานคร ที่กำลังจะเกิดขึ้น จะเป็นการกำหนด Scenario ของคนกรุงเทพฯ เพื่อกำหนดทิศทางของ “การเดินทางไกล” นี้อย่างไร มาติดตามกันต่อไปในวันที่ 28 มิถุนายน 2569

แหล่งอ้างอิง
เพจกรุงเทพมหานคร. สรุปผลการรับสมัครผู้ว่าฯ กทม. / สก. ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม - 1 มิถุนายน 2569. เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2569.

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายยินยอมในการเปิดเผยข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับสมัครหลักสูตร , สัมมนา , โครงการ ของสถาบันพระปกเกล้า  และ  นโยบายคุกกี้