'นิด้าโพล' ทำนายผลการ 'เลือกตั้ง อบจ.' 3 จังหวัด

Last updated: 5 ต.ค. 2566  |  1332 จำนวนผู้เข้าชม  | 

'นิด้าโพล' ทำนายผลการ 'เลือกตั้ง อบจ.' 3 จังหวัด

'นิด้าโพล' ทำนายผลการ 'เลือกตั้ง อบจ.' 3 จังหวัด

           "นิด้าโพล" ทำนายผลการ "เลือกตั้ง อบจ." ในจังหวัดเชียงใหม่-นครราชสีมา-สงขลา ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “ทำนายผลการเลือกตั้งนายก อบจ. 3 จังหวัด” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 15 – 19 ธันวาคม 2563 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้ง ในจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดสงขลา กระจายทุกระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ เกี่ยวกับการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดนครราชสีมา และจังหวัดสงขลา 

ในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 การสำรวจอาศัยการสุ่มตัวอย่างโดยใช้ความน่าจะเป็นจากบัญชีรายชื่อฐานข้อมูลตัวอย่างหลัก (Master Sample) ของ “นิด้าโพล” สุ่มตัวอย่างด้วยวิธีแบบง่าย (Simple Random Sampling) เก็บข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ โดยกำหนดค่าความเชื่อมั่นที่ร้อยละ 95.0

เมื่อถามจะไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 20 ธ.ค. 2563 หรือไม่ พบว่า ร้อยละ 85.96 ไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง และร้อยละ 14.04 ไม่ไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจ


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้